Xe Ford Ranger đã bị hãng cắt những tính năng gì?

Đăng vào:02/08/2020

Dòng xe Ford Ranger đang chiếm thị phần rất lớn trong phân khúc dòng xe bán tải là chiếc xe mà ai cũng mong muốn sở hữu. Tuy nhiên, do hủy đơn đặt hàng từ đầu năm 2018 vì vướng Nghị định 116, nên khi hãng nhập được xe trở lại, nhà máy không có sẵn phiên bản cấu hình của Việt Nam, phải dùng mẫu Ranger 2018 cho Thái Lan hay Philippines. Vậy xe Ford Ranger bị hãng cắt những gì khi về thị trường Việt Nam?

Tại sao dòng xe Ford Ranger bị cắt một số tính năng?

Các tính năng bị cắt, thiếu và cần nâng cấp, kích hoạt tại xe Ford Ranger

Lý giải cho việc phiên bản Ford Ranger bị cắt một loạt các option cao cấp, Ford Việt Nam cho biết, vì hủy đơn hàng từ đầu năm do vướng nghị định 116, không thể nhập xe nên hãng phải hủy đơn hàng hồi đầu năm. Khi được nhập xe trở lại nhờ có giấy chứng nhận phương tiện kiểu loại (VTA), nhà máy lại không có sẵn phiên bản cấu hình của Việt Nam, phải dùng mẫu Ranger 2018 cho Thái Lan hay Philippines để thay thế.

Nhiều người cho rằng đây là động thái “dọn đường” cho việc đưa mẫu Ranger Raptor về Việt Nam cuối năm 2018. Nhưng trong thời điểm này, viêc cắt bớt các tính năng cao cấp của Ford Ranger cũng được cho là giúp giá của dòng xe sẽ không còn quá cao, để phù hợp hơn khi bán ở thị trường Việt Nam. Việc cắt bớt trang bị của Ford Ranger gần như là việc làm hợp lý của hãng trong thời điểm này, vừa tạo sự khác biệt giữ dòng Raptor và dòng Wildtrak, lại vừa cân đối giá cả cho cả 2 dòng xe.

Các tính năng bị hãng cắt bớt trên xe Ford Ranger

Những danh mục tính năng ẩn cần kích hoạt trên Xe Ford Ranger/ Everest

Những tính năng bị cắt bớt trên xe Ford Ranger đó là cảnh báo va chạm bằng hình ảnh và âm thanh, cảnh báo lệch làn, hỗ trợ duy trì làn đường, tự động điều chỉnh đèn pha, kiểm soát áp sất lốp, kiểm soát hành trình, kính cửa sổ màu… Khi dòng xe này về Việt Nam, người muốn sử dụng tất cả các tính năng đã bị ẩn đi trên xe Rord Ranger phải cần kích hoạt tính năng ẩn thông qua các thiết bị chuyên dụng mà không phải độ chế, đấu trích hay cấy thêm bất cứ thiết bị gì.

Hãy cùng HautruongAuto Điểm qua một số tính năng ẩn cần phải kích hoạt nhé.

1. Cảm biến áp suất lốp zin theo xe

Cảm biến áp suất lốp – hiển thị ngay trên đồng hồ của các dòng xe Ford 2019 (Ranger WildTrak Bi Turbo, Ranger Raptor hay Ford Everest Titanium) là một tính năng vô cùng tiện ích nhưng đã bị hãng Ford cắt giảm khi về Việt Nam.

Đây là bộ phận cực kì quan trọng của xe ô tô để nhanh chóng phát hiện những vấn đề phát sinh giúp chủ xe dễ dàng đưa ra những phản ứng phù hợp khi lốp non hơi, thủng lốp hoặc bị bơm quá căng, áp suất lốp quá cao…

Để có tính năng này, yêu cầu phải có:

  1. Bộ van cảm biến chính của Ford gồm 4 chiếc.
  2. Lắp đặt van vào các bánh và cân hơi
  3. Lập trình lại hộp điều khiển
  4. Căn chỉnh lại thông số các bánh

Bạn có thể đem xe tới Hậu Trương Auto để được tư vấn lắp đặt và kích hoạt tính năng này.

 

mo-tinh-nang-an-ap-suat-lop-xe-ford1

2. Đề nổ từ xa với chìa khóa chính hãng xe Ford

Là tính năng cực kì thông minh nhất là với thời tiết mùa hè. Trước khi lên xe 5-10 phút chủ xe chỉ cần bấm nút chìa khóa, xe sẽ tự động đề nổ làm mát cả xe kèm theo mở kính xe tự động giúp loại bỏ những khí độc hại trong xe.

Chìa khóa chính hãng xe Ford cũng có thể được mua ở các garage ô tô, bạn cần tìm đơn vị uy tín để mua sản phẩm với chất lượng đảm bảo.

Chìa khóa kích hoạt đề nổ từ xa

3. Nâng cấp SYNC 3.4 và bản đồ Navitel bản mới nhất

Việc này cực kỳ quan trọng, giúp lái xe có thể di chuyển dễ dàng mà không sợ nhầm đường hay đi vào đường cấm. Việc làm này đặc biệt cực kì hữu ích cho những lái mới, người già hoặc chủ xe đi đến những địa điểm mình chưa từng qua.

Hiện nay, việc cập nhật bản đồ Navitel lên các dòng xe trên đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều mà không cần thay thế phần cứng. Tuy nhiên, bạn vẫn nên nhờ một đơn vị uy tín thao tác, để đảm bảo an toàn và nguyên vẹn cho các phần mềm hay phần cứng khác của xe.

Nâng cấp SYNC 3.4 và bản đồ Navitel bản mới nhất cho Ford Ranger

4. Việt hóa giao điện trên màn hình chính hãng

Nếu màn hình đi kèm theo xe của bạn vẫn đang sử dụng tiếng Thái hay tiếng Anh, bạn cần cài đặt tiếng Việt cho nó để dễ dàng sử dụng hơn. Ngay cả khi bạn nâng cấp màn hình sang một loại “xịn” hơn, thì cũng cần phải lưu ý điều này, càng sớm Việt hóa giao diện càng không bỏ lỡ những trải nghiệm mà công cụ này mang lại khi lái xe.

Việt hóa giao điện trên màn hình “zin” của xe Ford Ranger

Ngoài ra, để nâng cấp chất lượng âm thanh của các thiết bị trên xe, đừng quên kích hoạt, nâng cấp và trang bị thêm các tính năng sau cho xe Ford Ranger:

5. Xem video, ca nhạc, youtube qua USB

Kích hoạt tính năng xem video, ca nhạc, youtube qua USB

6. Kích hoạt loa trung tâm chống ồn chủ động

Kích hoạt loa trung tâm

7. Nhận diện biển báo giao thông và chuông cảnh báo

Hiện tại trên Ford Ranger và Everest Biturbo đã kích hoạt được tính năng đọc biển báo giao thông:

  • Đọc biển giới hạn tốc độ
  • Đọc biển cấm vượt
  • Kèm âm thanh cảnh báo

Hãy liên hệ Hậu Trương Auto để có thể được hỗ trợ cập nhật miễn phí!

Các tính năng cần kích hoạt trên xe Ford Ranger

8. Kích hoạt “lùi chuồng” vuông góc ra khỏi điểm đỗ

Đây là tính năng tự đỗ xe và được cho là vô cùng cần thiết với các lái mới, các chị em phụ nữ, hay các tài xế chưa thực sư “cứng tay” khi đỗ xe. Các tính năng được hỗ trợ bao gồm:

  • Ghép song song (ghép ngang)
  • Ghép vuông góc (ghép dọc)
  • Ra khỏi điểm đỗ song song
Kích hoạt tính năng đỗ xe tự động vuông góc ra khỏi điểm đỗ

Liên hệ tới Hậu Trương Auto để được tư vấn, hướng dẫn nâng cấp các tính năng bị cắt hoặc bị thiếu trên dòng xe Ford Ranger, hay bất cứ dòng xe nào khác. Chúng tôi còn cung cấp đầy đủ các loại dịch vụ, phụ kiện khác cho chiếc xe bán tải của bạn.

0/5 (0 Reviews)