Giảm xóc ô tô – 5 dấu hiệu hư hỏng cần sửa chữa

Đăng vào:02/11/2023

Ô tô ngày nay đã trở thành một phương tiện di chuyển gia đình phổ biến tại Việt Nam. Trong hệ thống vận hành của xe hơi, có một thành phần vô cùng quan trọng mà chúng ta gọi là giảm xóc ô tô. Như vậy, bạn có biết giảm xóc xe ô tô là gì và làm thế nào để nhận biết dấu hiệu khi cần thay thế chúng? Hãy cùng Hậu Trương Auto tìm hiểu thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây.

Tổng quan về giảm xóc ô tô

Giảm xóc ô tô là gì?

Giảm xóc ô tô, hay còn được gọi là phuộc nhún ô tô, là một thành phần quan trọng trong hệ thống treo của xe hơi. Chức năng chính của giảm xóc là giảm và hấp thụ lực đập và rung lắc được tạo ra bởi mặt đường khi xe di chuyển. Giảm xóc ô tô giúp cải thiện sự thoải mái và ổn định của hành trình bằng cách giảm độ rung lắc và dao động của xe hơi.

Bộ phận giảm xóc ô tô thường được lắp đặt bên cạnh bánh xe và bao gồm một lò xo và một bộ phận cần (hoặc piston) di chuyển trong một ống dầu. Khi xe đi qua các chướng ngại vật hoặc bề mặt đường gồ ghề, lò xo sẽ bị nén và bộ phận cần sẽ di chuyển trong ống dầu. Quá trình này làm giảm lực đập và rung lắc, giúp bánh xe tiếp tục di chuyển một cách ổn định và tạo cảm giác thoải mái cho hành khách.

giam-xoc-o-to
Giảm xóc ô tô

Cấu tạo chung giảm xóc ô tô

BỘ PHẬN MÔ TẢ
Piston Là một bộ phận nằm trong cốt nhún, có đầu gắn vít để ngăn dầu không bị rò rỉ. Nó liên quan trực tiếp đến nút chữ A ở phía trên.
Xilanh Bộ phận này chứa khoảng 100-125 cc dầu nhớt và giúp di chuyển piston lên xuống trong quá trình hoạt động của giảm xóc.
Van tiết lưu Thường làm bằng nhôm hoặc thau, van tiết lưu nằm giữa cốt nhún và xilanh. Nó hỗ trợ khóa và phối hợp hướng dẫn piston trong quá trình hoạt động.
Phốt giữ nhớt Bộ phận này ngăn chất lỏng nhớt tràn ra ngoài trong quá trình hoạt động của giảm xóc.
Khâu nối (có ven răng) Có vai trò kết nối xilanh và cốt nhún.
Ống bọc lò xo nhún (bằng cao su) Thường được gọi là “rượt gà”, bọc lò xo nhún bên trong. Ở thiết kế một số xe, nó có thể có tai khoan để lắp thêm đèn chiếu sáng.

 

giam-xoc-o-to-1
Cấu tạo chung giảm xóc xe ô tô

Nguyên lý hoạt động giảm xóc ô tô

Nguyên tắc vận hành của hệ thống giảm xóc ô tô là một quy trình đầy thông minh và cơ học. Khi bạn lái xe qua các bề mặt đường khắc nghiệt, hệ thống giảm xóc ô tô trở thành một bộ phận quan trọng để đảm bảo sự thoải mái và an toàn trong hành trình của bạn.

Khi xe của bạn di chuyển qua các chướng ngại vật hoặc bề mặt đường gồ ghề, hệ thống giảm xóc vào vai trò quan trọng. Khi giảm xóc được nén xuống, cùng với nó, bánh xe di chuyển lên trên. Trong quá trình này, giảm xóc và piston bên trong nó hành trình xuống.

Khi bánh xe di chuyển xuống, lò xo bên trong giảm xóc được kéo dãn. Lúc này, giảm xóc cùng với piston bắt đầu chuyển động lên trên. Trong giai đoạn này, van dầu nằm trên piston bắt đầu kiểm soát lưu lượng dầu thủy lực, tạo ra một lực cản, hỗ trợ lò xo bung ra một cách kiểm soát.

Nhờ vào nguyên tắc hoạt động này, hệ thống giảm xóc  ô tô không chỉ giúp giảm thiểu độ rung và nhấp nhổ khi xe di chuyển trên mặt đường khó khăn, mà còn đảm bảo rằng hành trình của bạn luôn được duy trì ổn định và thoải mái, tạo điều kiện an toàn cho bạn và hành khách.

Có mấy loại giảm xóc ô tô

Giảm xóc ô tô 1 ống

Cấu tạo:

Giảm xóc ô tô dạng một ống là một thành phần quan trọng trong hệ thống treo của xe hơi. Cấu tạo của nó bao gồm một ống chứa dung dịch dầu và buồng hơi, được tách rời bởi một piston kín có khả năng tự do di chuyển bên trong vỏ. Khi xe ô tô di chuyển qua các vị trí có bề mặt đường gồ ghề hoặc không bằng phẳng, buồng dầu và buồng hơi sẽ phải chịu áp lực đến mức tối đa, thậm chí lên đến 30 Bar, giúp xe xử lý hiệu quả những tác động không đều trên các loại địa hình này. Điều này giúp cải thiện sự thoải mái và ổn định của hành trình và đảm bảo an toàn và sự êm ái dễ chịu cho người lái và người ngồi phía sau.

giam-xoc-o-to-2
Giảm xóc 1 ống ô tô

Ưu điểm:

Giảm xóc ô tô dạng một ống đóng vai trò quan trọng trong việc cân bằng và làm giảm tốc độ của xe một cách nhanh chóng, nhờ sử dụng nguyên tắc tạo xung lực một chiều do tác động của mặt đường lên bánh xe.

Nhược điểm:

Thiếu điểm yếu ở đây là, vì giảm xóc dạng một ống không có một ống chân, nên cần phải sử dụng buồng hơi ở phía dưới buồng dầu như một giải pháp thay thế. Tuy nhiên, điều này có thể dẫn đến mức chi phí cao hơn, do yêu cầu chế tạo các bộ phận phức tạp hơn như vòng kín trên trục piston và hộp dầu.

Giảm xóc ô tô 2 ống

Cấu tạo:

Khác với giảm xóc ô tô 1 ống, giảm xóc dạng ống 2 bình dầu có cấu tạo đặc biệt:

Bình dầu 1, nằm bên trong, có 2 van tiết lưu mở đóng đối lập để kiểm soát dòng dầu.

Bình dầu 2 bao quanh bên ngoài với một không gian trống không. Vùng trống không này có vai trò tăng thêm thể tích khi dầu chuyển từ bình dầu 1 sang bình dầu 2 thông qua các van tiết lưu trong quá trình nén của giảm xóc.

Ống bọc ngoài cùng bảo vệ cả hai bình dầu và không gian trống không, giúp bảo đảm hiệu suất tốt hơn.

Piston và trục piston của giảm xóc 2 ống cũng được trang bị 2 van tiết lưu mở đóng đối lập để điều khiển lưu lượng dầu.

giam-xoc-o-to-3
Giảm xóc 2 ống ô tô

Ưu điểm:

Giảm xóc dạng 2 ống này có chi phí sản xuất hợp lý, giúp dễ dàng tiếp cận cho người tiêu dùng. Bên cạnh đó, nó còn có tuổi thọ dài và giảm bớt sự dao động trên bề mặt đường, mang lại sự ổn định cho xe không bị chòng chành. Điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn phù hợp cho lắp đặt trên các loại xe sedan và SUV cỡ nhỏ.

Nhược điểm:

Vì cấu tạo đặc biệt, loại giảm xóc này có khả năng rò rỉ dầu một cách dễ dàng. Vì vậy, khi thay thế hoặc bảo dưỡng, quý khách cần lựa chọn một gara uy tín hoặc kỹ thuật viên có kỹ năng cao để đảm bảo độ bền và hiệu suất trong quá trình sử dụng. Điểm yếu khác của dòng giảm xóc này là khả năng chống đỡ khi đối mặt với địa hình đồi núi, vì nó có thể gặp khó khăn do sự chồng chéo của địa hình nghiêng thường xuyên.

Giảm xóc ô tô khí nén – thủy lực

Hệ thống giảm xóc ô tô này là sự kết hợp tinh tế giữa đặc tính linh hoạt của lò xo đàn hồi và khả năng giảm chấn của bóng hơi thủy lực. Cấu tạo của phuộc nhún khí – thủy lực bao gồm các thành phần sau:

  • Piston của phần đàn hồi: Đây là trục chính của hệ thống giảm chấn và đồng thời cũng là trục của bộ giảm chấn, đảm bảo hiệu suất linh hoạt.
  • Phần bóng hơi được bảo vệ bằng lớp màng cao su: Màng cao su được xen kẽ với lớp lõi thép và dù, giúp bảo vệ bóng hơi giảm xóc khỏi các tác động bên ngoài và đảm bảo tính bền vững của hệ thống.
  • Bình tích áp khí nén và bóng hơi giảm xóc nối với nhau qua đường ống khí nén: Điều này tạo nên sự kết nối quan trọng để duy trì áp suất và hiệu suất chính xác của hệ thống giảm xóc.

Nhờ vào sự kết hợp này, hệ thống giảm xóc khí – thủy lực đem lại hiệu suất tối ưu, đảm bảo sự thoải mái và ổn định trong mọi hành trình.

giam-xoc-o-to-4
Giảm xóc cho ô tô loại khí nén – thủy lực

Ưu điểm:

Có thể tủy chỉnh van cho giảm xóc cứng mềm phù hợp với điều kiện địa hình mà quý khách đang sinh sống.

Nhược điểm:

Giảm xóc khí – thủy lực có một điểm yếu là chi phí linh kiện cấu tạo khá cao, làm cho nó thường chỉ phù hợp với các loại xe ô tô sedan và xe ô tô cỡ trung.

Giảm xóc ô tô bóng hơi

Hệ thống giảm xóc ô tô bóng hơi có một cấu trúc đầy tính năng, bao gồm các thành phần sau:

  • Ống khí nén: Dẫn khí nén vào hệ thống dưới áp lực có thể điều chỉnh.
  • Vỏ lò xo khí: Chứa khí nén và là một phần quan trọng để điều chỉnh độ đàn hồi của bóng hơi.
  • Trục ống nhún và van tiết dầu: Đảm bảo sự điều khiển chính xác và hiệu quả của hệ thống giảm xóc.
  • Khoang chứa dầu: Chứa dầu để hỗ trợ quá trình giảm xóc.

Khí nén được cung cấp dưới áp lực có thể điều chỉnh, và tùy thuộc vào áp lực này, độ đàn hồi của bóng hơi sẽ thay đổi một cách tối ưu nhất. Điều này giúp làm giảm giao động và rung lắc của xe một cách hiệu quả.

Tuy nhiên, hạn chế của hệ thống này là bóng hơi chỉ hoạt động khi động cơ hoạt động. Nếu bạn tắt động cơ ở vị trí có độ cao, xe có thể tự động hạ xuống, có thể dẫn đến nguy cơ hỏng vỏ xe hoặc các bộ phận khác.

giam-xoc-o-to-5
Giảm xóc bóng hơi ô tô

Giảm xóc ô tô Vario

Giảm xóc Vario có cấu trúc tương tự như hệ thống giảm xóc ô tô loại 2 ống, nhưng điều đặc biệt là nó có khả năng tương thích với các tình trạng đàn hồi khác nhau để điều chỉnh khả năng giảm chấn.

Khi xe đang không mang tải nặng, piston sẽ nằm ở phía trên của ống dầu, cho phép dầu dễ dàng di chuyển xuống phía dưới. Tuy nhiên, khi xe chở tải nặng, piston sẽ di chuyển xuống vị trí thấp, làm cho dầu không thể dễ dàng chảy xuống phía dưới. Thay vào đó, dầu phải trải qua van tiết lưu, tạo ra sự trở lực giúp làm dịu các dao động không mong muốn, cải thiện sự ổn định và thoải mái trong hành trình.

giam-xoc-o-to-6
Giảm xóc Vario ô tô

Tuổi thọ của giảm xóc ô tô

Độ bền của bộ giảm xóc ô tô có thể biến đổi tùy thuộc vào điều kiện đường xá mà xe phải đối mặt. Thông thường tại đường xá của Việt Nam thường không tốt nhiều ổ voi ổ gà, khi xe di chuyển trên đường bằng phẳng và điều kiện giao thông thuận lợi, hệ thống giảm xóc có thể đảm bảo tuổi thọ lên đến khoảng 140.000km. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên lái xe qua các đoạn đường xấu, đồi núi hoặc phải dừng đỗ thường xuyên do kẹt xe, thì bộ phận này có thể chỉ duy trì hiệu suất tốt nhất trong khoảng 90.000km.

giam-xoc-o-to-7
Tuổi thọ của giảm xóc ô tô 140.000km

5 dấu hiệu giảm xóc ô bị hỏng

Giảm xóc ô tô bị chảy dầu

Một trong những dấu hiệu đặc trưng nhất của việc hỏng giảm xóc ô tô là sự rò rỉ dầu. Dễ dàng nhận biết khi phần thân, thường được gọi là “ti giảm xóc,” bắt đầu chảy dầu. Trên đường, dưới gầm xe, bạn có thể cảm nhận tiếng lộc cộc, tạo cảm giác lái xe không ổn định. Đây là dấu hiệu rõ ràng cho thấy van dầu bị mở ra và dầu chảy xuống phía trước. Vấn đề này đầy nguy hiểm khi tham gia giao thông, và việc kiểm tra và sửa chữa cần thực hiện ngay lập tức để đảm bảo an toàn.

giam-xoc-o-to-8
Giảm xóc xe ô tô bị chảy dầu

Giảm xóc ô tô kêu cót két

Ngoài vấn đề rò rỉ dầu, hiện tượng kêu cót két của giảm xóc ô tô cũng là điều mà các chủ xe cần quan tâm. Khi giảm xóc bị kêu cót két trong quá trình sử dụng, đây có thể là dấu hiệu của sự xuống cấp của các linh kiện bên trong. Ở tình huống này, ống giảm sốc có thể bị méo, lò xo bị ăn mòn hoặc có sự cọ xát không mong muốn giữa các bộ phận như ống bọc và thân xi-lanh. Để đảm bảo an toàn và hiệu suất, việc kiểm tra và bảo trì đều cực kỳ quan trọng.

giam-xoc-o-to-9
Giảm xóc bị kêu cót két

Đầu xe bị nhún mạnh khi phanh gấp

Nếu bạn gặp hiện tượng đầu xe nhảy mạnh khi thực hiện phanh gấp trong quá trình lái xe, đây là một dấu hiệu cảnh báo rõ ràng về vấn đề với hệ thống giảm xóc ô tô của xe.

Nguyên nhân có thể xuất phát từ việc giảm xóc trước của xe bị méo hoặc ăn mòn sau một thời gian sử dụng dài hạn, khi piston cọ xát nhiều với phần ống bọc và thân xi-lanh của bộ giảm xóc.

giam-xoc-o-to-10
Đầu xe bị nhún mạnh khi phanh gấp

Xe bị trượt lệch hướng

Nếu bạn đang trải qua tình trạng xe bị trượt và mất kiểm soát trên đường, đặc biệt khi bạn đánh lái và xe không phản hồi đúng cách trên đoạn đường không phẳng, hãy cẩn thận và kiểm tra hệ thống giảm xóc ngay lập tức. Có thể rằng bộ phận giảm xóc của xe đang gặp vấn đề cần được bảo trì hoặc thay thế.

Tay lái bị lệch, không vững và bị rung

Đối với các loại xe như bán tải, đặc biệt là khi chúng thường xuyên chở hàng nặng hoặc hoạt động trong điều kiện tải trọng đầy đủ, nếu bạn thấy phần phía sau của xe trở nên mềm yếu hoặc tay lái trở nên không ổn định, hãy kiểm tra hệ thống giảm xóc ngay lập tức để đảm bảo an toàn. Sự mất cân bằng này có thể xuất phát từ các vấn đề như lò xo giảm xóc bị gãy ở một trong hai bên hoặc độ cứng không đồng đều.

giam-xoc-o-to-11
Giảm xóc ô tô có vấn đề dẫn đến Tay lái bị lệch, không vững và bị rung

Các phương án sửa chữa giảm xóc ô tô bị hỏng

Phục hồi giảm xóc ô tô

Phục hồi giảm xóc ô tô là quá trình mà các thợ kỹ thuật kiểm tra để xác định các chi tiết hỏng hóc trong hệ thống giảm xóc và thay thế những chi tiết đó. Điều này có thể giúp tiết kiệm chi phí so với việc thay toàn bộ bộ phận giảm xóc mới. Ngoài ra, nó cũng giúp tiết kiệm thời gian, không cần phải chờ đợi quá lâu. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng phục hồi giảm xóc chỉ khắc phục các vấn đề cụ thể mà giảm xóc gặp phải, không kéo dài tuổi thọ tổng thể của giảm xóc. Nếu bạn thường xuyên lái xe trên các đoạn đường khó khăn hoặc có nhiều ổ gà, có thể xem xét việc thay thế giảm xóc mới để đảm bảo sự êm ái và an toàn khi lái xe.

giam-xoc-o-to-15
Phục hồi giảm xóc cho ô tô

Thay thế giảm xóc ô tô nguyên bản theo xe

Ngoài việc phục hồi giảm xóc ô tô, việc thay thế giảm xóc mới 100% theo xe là một giải pháp an toàn. Mặc dù việc thay thế giảm xóc chính hãng theo xe có thể đòi hỏi một khoản chi phí không nhỏ, nhưng nó đảm bảo an toàn cho xe và giải quyết triệt để được vấn đề mà giảm xóc có thể gây ra. Bộ giảm xóc mới theo xe gốc sẽ cung cấp sự êm ái và an toàn khi xe di chuyển qua các đoạn đường gồ ghề. Nếu bạn phát hiện có vấn đề với giảm xóc của xe, hãy đến gara hoặc trung tâm bảo trì gần nhất để kiểm tra và tìm phương án khắc phục thích hợp.

giam-xoc-o-to-13
Thay thế giảm xóc xe ô tô nguyên bản theo xe

Độ giảm xóc ô tô

Cuối cùng, một phương án mà quý khách có thể xem xét là độ giảm xóc ô tô, khi giảm xóc gốc bị hỏng. Độ giảm xóc xe ô tô đề cập đến việc thay thế giảm xóc gốc bằng các giảm xóc  được sản xuất bởi các bên thứ ba. Điều này có thể giải quyết một số vấn đề liên quan đến giảm xóc gốc của xe, như trường hợp giảm xóc quá cứng hoặc quá mềm. Độ giảm xóc xe ô tô thường rất phù hợp cho những chủ xe sử dụng xe bán tải, đặc biệt là khi họ cần tải trọng lớn hoặc thường xuyên di chuyển qua các địa hình khó khăn. Điều này có thể cải thiện khả năng chịu tải của xe và mang lại cảm giác lái êm ái và thoải mái hơn.

giam-xoc-o-to-12
Độ giảm xóc xe ô tô

Bảng giá thay thế giảm xóc ô tô bao nhiêu tiền ?

Loại phuộc Xe Châu Á Xe Châu Âu
Phuộc cơ 3 – 5 triệu 7 – 11 triệu
Phuộc hơi Liên hệ 35 – 40 triệu
Phuộc độ  10 – 14 triệu 15 – 18 triệu

Bảng giá thay thế giảm xóc ô tô được Hậu Trương Auto gợi ý bên trên chỉ mang tính chất tham khảo. Giá thay thế độ giảm xóc cho ô tô sẽ phụ thuộc vào đời xe, dòng xe hãng giảm xóc. Quý khách muốn biết chi tiết giá vui lòng liên hệ số điện thoại 0963.611.816 hoặc 0965.639.156(Mr.Hau) để được tư vấn chi tiết.

Địa chỉ sửa thay thế độ giảm xóc ô tô chính hãng

Hậu Trương Auto tự hào là địa chỉ uy tín và chính hãng trong việc sửa chữa và thay thế độ giảm xóc ô tô. Sản phẩm giảm xóc thay thế tại Hậu Trương Auto luôn cam kết chất lượng và chính hãng 100%, đi kèm với giấy tờ hàng hóa đầy đủ để đảm bảo quý khách hàng hoàn toàn yên tâm. Với đội ngũ thợ tư vấn chuyên nghiệp và thợ kỹ thuật giàu kinh nghiệm, Hậu Trương Auto cam kết sẽ mang đến sự hài lòng tối đa cho quý khách hàng. Hãy để Hậu Trương Auto là đối tác đáng tin cậy của bạn trong việc bảo dưỡng và sửa chữa xe hơi.

5/5 (1 Review)
Danh mục: Tin tức