Độ đèn ô tô Hà Nội chuyên nghiệp tại Hậu Trương Auto

Đăng vào:15/09/2023

Độ đèn ô tô là một phần quan trọng trong việc nâng cấp và cải thiện hệ thống chiếu sáng của xe, mang lại nhiều lợi ích cho người lái xe. Tuy nhiên, việc lựa chọn đèn và quy trình độ đèn cần được thực hiện cẩn thận để đảm bảo tính an toàn và tuân thủ quy định giao thông. Tại Hà Nội hoặc bất kỳ nơi nào trên thế giới, bạn nên tìm đến các đơn vị và cơ sở độ đèn ô tô Hà Nội uy tín và chuyên nghiệp. Trước khi quyết định độ đèn, bạn nên tham khảo ý kiến chuyên gia hoặc tư vấn từ các cửa hàng chuyên cung cấp dịch vụ độ đèn ô tô để lựa chọn đèn phù hợp với xe của bạn và đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn.

Trước khi độ đèn ô tô, bạn nên thực hiện nghiên cứu kỹ thuật và luật pháp liên quan để đảm bảo tuân thủ đúng quy định và đảm bảo an toàn khi xe di chuyển tham gia giao thông nhất là vào khi trời tối và điều kiện thời tiết xấu.

Có nên độ đèn ô tô Hà Nội hay không?

Việc “độ” đèn ô tô là một hình thức sửa đổi so với thiết kế ban đầu. Trong việc độ xe ô tô, người ta thường chia thành hai loại chính: “độ nội công” và “độ ngoại công”. Độ nội công tập trung vào việc cải thiện, nâng cấp hệ thống động cơ để tăng hiệu suất vận hành của xe. Còn độ ngoại công tập trung vào việc thay đổi các trang bị trên xe như dán decal, làm mới mâm xe, nâng cấp hệ thống âm thanh, lắp đặt màn hình DVD… và đặc biệt là độ đèn xe.

Hệ thống chiếu sáng của xe ô tô đóng vai trò rất quan trọng. Đèn xe không chỉ giúp lái xe xác định vị trí, báo hiệu và chiếu sáng, mà còn đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông, đặc biệt là trong điều kiện thiếu sáng. Ngoài ra, ngày nay, đèn xe cũng là một yếu tố quan trọng đối với tính thẩm mỹ và sự sang trọng của chiếc xe.

Tuy nhiên, các dòng xe hơi phổ thông thường phải đảm bảo sự cân đối giữa nhiều yếu tố khác nhau để đạt được mức giá phải chăng. Vì vậy, việc đầu tư vào hệ thống đèn xe thường có giới hạn.

Hệ thống đèn của các xe phổ thông thường được đánh giá là chưa đủ sáng, đặc biệt trong điều kiện thiếu sáng. Thiết kế đèn cũng ít được chú trọng. Vì vậy, nhiều chủ xe quyết định độ đèn cho ô tô để nâng cấp hệ thống chiếu sáng, tạo ra đèn sáng hơn và tầm nhìn tốt hơn. Độ đèn cũng có thể là cách để thay đổi diện mạo của xe hơi của họ.

Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin về độ đèn ô tô Hà Nội hãy tìm các cửa hàng và dịch vụ chuyên về việc độ đèn xe để tìm hiểu thêm về các tùy chọn và giải pháp phù hợp cho chiếc xe của bạn.

do-den-o-to-ha-noi
Độ đèn ô tô Hà Nội

Độ đèn ô tô Hà Nội có những dòng nào ?

Tại Hà Nội, có nhiều loại đèn ô tô khác nhau mà bạn có thể cân nhắc khi độ đèn cho xe của mình:

Đèn Halogen cắm cho xe nguyên bản

Đèn Halogen thường được sử dụng rộng rãi trên các dòng xe ô tô nguyên bản. Nếu bạn muốn nâng cấp hệ thống chiếu sáng của xe, bạn có thể lựa chọn các bóng đèn Halogen chất lượng cao để cải thiện độ sáng và tầm nhìn trong điều kiện thiếu sáng. Điều này có thể giúp bạn lái xe an toàn hơn và có trải nghiệm lái xe tốt hơn, đặc biệt là khi bạn lái xe vào ban đêm hoặc trong điều kiện ánh sáng yếu. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo rằng các bóng đèn Halogen bạn lựa chọn tuân thủ các quy định và tiêu chuẩn liên quan để đảm bảo an toàn cho tất cả người khi tham gia di chuyển trên đường.

do-den-o-to-ha-noi-1
Đèn Halogen xe ô tô

Đèn LED lắp cho đèn ô tô

Đèn LED là một lựa chọn phổ biến và hiệu quả cho việc độ đèn ô tô tại Hà Nội. Độ đèn LED ô tô thường tiết kiệm năng lượng hơn và có tuổi thọ cao hơn so với đèn Halogen. Bạn có thể lắp đặt đèn LED vào hệ thống chiếu sáng của xe để cải thiện độ sáng và hiệu suất chiếu sáng.

Đèn LED ô tô cũng có thể mang lại một số lợi ích khác nhau như tạo ra ánh sáng trắng tinh khiết và tương phản cao hơn, giúp tăng khả năng nhận biết đối tượng trên đường. Tuy nhiên, khi lắp đặt đèn LED, bạn cần đảm bảo rằng hệ thống đã được cài đặt đúng cách để không gây rối loạn giao thông hoặc gây chói mắt cho người đi đường khác.

Ngoài ra, bạn cũng nên chọn đèn LED chất lượng cao từ những nhà sản xuất uy tín để đảm bảo độ sáng ổn định và tuổi thọ dài hơn cho hệ thống đèn chiếu sáng của xe ô tô.

do-den-o-to-ha-noi-2
Độ đèn pha led ô tô Mazda

Bi cầu laser 

Bi cầu laser (laser headlight) là một công nghệ chiếu sáng tiên tiến trong ngành ô tô. Chúng sử dụng ánh sáng từ laser để tạo ra tầm nhìn sắc nét và độ sáng mạnh hơn. Tuy nhiên, loại đèn này thường được sử dụng trên các dòng xe hơi cao cấp và có giá thành cao hơn. 

Công nghệ độ đèn bi cầu laser ô tô có khả năng tạo ra ánh sáng sắc nét và tầm nhìn tốt hơn, giúp tăng cường tính an toàn và hiệu suất chiếu sáng của xe. Tuy nhiên, vì chi phí cao và tính độc đáo của công nghệ này, nó thường được áp dụng trên các mẫu xe hơi cao cấp và siêu sang.

Nếu bạn muốn nâng cấp hệ thống chiếu sáng của xe thành loại bi cầu laser, bạn cần xem xét kỹ về khả năng tài chính và tính phù hợp của nó với loại xe của bạn.

do-den-o-to-ha-noi-3
Độ đèn bi cầu laser ô tô tại Hà Nội

Quy trình độ và lắp đặt độ đèn ô tô Hà Nội

Dưới đây là quy trình độ đèn ô tô Hà Nội theo từng bước:

Bước 1: Tháo đèn cũ và chuẩn bị đèn mới

   – Tháo những bộ phận đèn nguyên bản ra khỏi xe và vệ sinh chúng sau khi tháo.

   – Lắp đèn mới cần độ vào xe, đảm bảo rằng nguồn điện đã được tắt.

Bước 2: Hấp đèn và tách mặt nhựa cụm đèn pha

   – Để lắp cụm bi cầu và thiết bị LED mí vào bên trong, bạn cần tách mặt đèn ra khỏi cụm sương đèn. Điều này có thể được thực hiện bằng máy khò hoặc lò hấp để bung đèn.

Bước 3: Đặt bi vào cụm đèn

   – Sau khi đèn đã được bung ra, kỹ thuật viên sẽ đưa bi vào chóa đèn và kết nối nguồn điện từ hệ thống đèn xe sử dụng các loại cáp kết nối, cầu chì, rơ le để đảm bảo hệ thống điện hoạt động đúng cách và không gây mất đồng bộ khi chuyển đèn cao/ thấp.

Bước 4: Lắp lại mặt chóa đèn hoàn chỉnh

   – Gắn mặt đèn lại một cách hoàn chỉnh. Kỹ thuật viên sẽ sử dụng keo dán chuyên dụng để đi lại đường keo trên cụm đèn sau đó gắn phần mặt nhựa đèn đã được tách ra vào cụm đèn một cách hoàn chỉnh.

Bước 5: Căn chỉnh đèn cho độ bi LED

   – Công đoạn cuối cùng sau khi hoàn tất đó là căn chỉnh tầm đèn. Thợ kỹ thuật sẽ thực hiện căn chỉnh để đảm bảo tầm đèn cốt đúng chuẩn và không gây chói mắt cho người đi đường.

do-den-o-to-ha-noi-4
Quy trình độ đèn cho ô tô

Độ đèn ô tô Hà Nội có bị phạt không ?

Việc độ đèn ô tô Hà Nội có thể bị phạt trong trường hợp bạn không tuân thủ các quy định và tiêu chuẩn giao thông liên quan đến ánh sáng và chiếu sáng. Tuy nguyên tắc chung là nếu bạn nâng cấp đèn mà không tuân thủ quy định, bạn có thể bị phạt khi tham gia giao thông và gặp khó khăn trong việc đăng kiểm xe. 

Tuy nhiên, các quy định thường có điều khoản cụ thể, chẳng hạn như không được lắp thêm các đèn ngoài thiết kế của nhà sản xuất. Nghĩa là khi nâng cấp đèn ô tô, bạn nên tuân thủ các quy định này và tránh lắp đặt các thiết bị chiếu sáng không hợp pháp như thanh LED bổ sung ở nhiều vị trí trên xe (ngoài đèn pha, đèn xi-nhan chẳng hạn). Việc này giúp bạn tránh việc bị hỏi chấp hành của cơ quan chức năng và xử phạt.

Vì vậy, bạn nên luôn kiểm tra các quy định và tiêu chuẩn giao thông liên quan đến độ đèn ô tô trước khi tiến hành nâng cấp và đảm bảo rằng bạn tuân thủ đúng quy định để tránh rắc rối về pháp lý.

Mời bạn xem thêm:

Độ đèn xe ô tô có bị phạt không? Nghị định 123/2021/NĐ-CP

do-den-o-to-ha-noi-4
Quy định độ đèn cho xe ô tô ở Hà Nội

Độ đèn ô tô Hà Nội cơ sở nào Uy Tín

Hậu Trương Auto là một địa chỉ uy tín và an toàn khi bạn cần độ đèn cho xe ô tô của mình. Với nhiều năm kinh nghiệm độ đèn ô tô Hà Nội, Hậu Trương cam kết và đảm bảo mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất.

Hệ thống đèn là một phần quan trọng của xe, vì vậy việc tìm kiếm một địa điểm đáng tin cậy để chăm sóc nâng cấp hệ thống chiếu sáng cho chiếc xế yêu của bạn là rất quan trọng.

Hậu Trương Auto có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ tư vấn và lắp đặt đèn cho bạn, đảm bảo bạn sẽ có bộ đèn ô tô chất lượng nhất. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể tin tưởng vào sự chuyên nghiệp và chất lượng mà Hậu Trương Auto mang đến cho xe của bạn.

  • Địa chỉ: 28 Đường Hồng Đô – Phú Đô – Nam Từ Liêm – Hà Nội
  • Số điện thoại: 0963.611.816 hoặc 0965.639.156 (Mr.Hau)
5/5 (1 Review)
Danh mục: Tin tức