Honda ra mắt xe nhà di động tí hon siêu “kute”

Đăng vào:08/08/2016

Tại triển lãm ôtô với các tính năng tiện nghi và dã ngoại Nhật Bản diễn ra hồi đầu tháng 2, Honda đem tới cho người tham quan một bất ngờ cực đáng yêu. Họ giới thiệu chiếc xe mini N-Truck Kei Concept đi kèm thùng kéo N-Camp. Bộ đôi này rất hoàn hảo cho những cặp đôi trẻ đi du lịch đường xa và ngủ ngoài trời.

ảnh nhà di động siêu ku te của honda
Ảnh nhà di động siêu kute của honda

Hình mẫu cho kiểu phương tiện di chuyển mà vẫn có đủ các trang bị tiện nghi như ở nhà, vốn đã có từ lâu ở phương Tây, sau du nhập tới châu Á. Người ta thường gọi chúng với các thuật ngữ như là Camp Car, Caravan hay phổ biến là Mobilehome, Motorhome.. Tựu chung đó là kiểu xe hơi được thiết kế có khoang ăn ở đằng sau với đủ thiết bị sinh hoạt. Hay là nguyên một căn nhà được đặt trên bánh xe có ô tô kéo. Mẫu xe của Honda vừa giới thiệu thuộc kiểu Campcar – xe nhỏ với tiện nghi tối thiểu.

hình ảnh nhà di động trong triển lãm
Hình ảnh nhà di động trong triển lãm

Mẫu xe mới mà Honda đem tới triển lãm ôtô dã ngoại Nhật Bản được phát triển trên ý tưởng trước đó đã từng được giới thiệu một vài năm trước đây. Nó gồm 1 chiếc xe tải minivan kèm thùng kéo đủ cho 2 người có chuyến đi chơi nội thị, ngoại thành đầy vui thú.

mô hình của xe honda siêu kute
Mô hình của xe honda siêu kute

Do yêu cầu kỹ thuật để kéo theo 1 thùng Camping mà chiếc N-Truck Kei Concept với kích thước tí hon được thiết kế cắt mở khoang sau như thùng của kiểu xe bán tải và được trang bị động cơ chỉ 0.66L cho công suất 38 mã lực. Không gian trong cabin N-Truck cực kì khiêm tốn, chỉ đủ cho người lái trong những chuyến rong chơi xa lắm tới ven ngoại thành.  Bởi thực chất nó chính là chiếc xe miniVan nhỏ xíu vuông vắn kiểu Nhật.

nắp thùng sau được thiết kế phù hợp
nắp thùng sau được thiết kế phù hợp

Điều thú vị nằm trong cốp sau và cabin của chiếc thùng kéo N-Camp đi kèm. Không phải là mẫu thiết kế dành cho những cuộc dã ngoại cả gia đình, N-camp đủ chỗ cho hai người. Chiếc N-Truck Kei Concept kèm thùng kéo N-Camp có lẽ chỉ dành riêng cho thị trường Nhật Bản. Mà cụ thể hướng tới cuộc sống an hưởng tuổi già của dân Nhật Bản, bởi với không gian nhỏ nhắn tiết kiệm và những trang thiết bị đơn giản chắc chắn chỉ làm hài lòng những con người sợ hãi cuộc sống trôi nhanh. Còn ở nơi khác, đây hoàn toàn là gợi ý thú vị cho những cặp tình nhân son rỗi thích du ngoạn.


Video về một camp car.

Theo Hautruongauto tổng hợp.

 

0/5 (0 Reviews)