Tìm hiểu về các loại đèn xe hơi

Tìm hiểu về các loại đèn xe hơi

Đèn Halogen của Philips.

Kể từ khi ra đời công nghệ đèn pha của xe hơi ngày càng có nhiều bước tiến mới phát triển hơn. Đèn sợi đốt mặc dù có tuổi thọ thấp, cho tới những loại bóng bán dẫn hay công nghệ đèn Led đều được sử dụng trong công nghệ xe hơi.

Đèn sợi đốt dường như đã trở nên rỗng rãi hơi, được sử dụng hầu hết ở nhiều loại xe ôtô ở thập kỉ 40 và rồi chúng ta đã dần trở nên thay thế hệ thống đèn Halogen vào thời gian cuối những năm 70. Loại đèn này vẫn sử dụng ống bầu kín tuy nhiên ánh sáng được cải thiện tốt hơn. Cho đến thập kỉ 80, các nhà sản xuất để tạo ra những kiểu dáng bóng đèn khác nhau với các phong cách đa dạng nhau tuy thuộc vào kiểu dáng của xe ô tô

Cấu tạo đèn Halogen
Cấu tạo đèn Halogen

Bóng đèn Xenon

Khi mà ngành công nghệ xe đạt tới những bước tiến phát triển mới bằng sự ra đời của đèn Xenon. Loại bóng này có cường độ chiếu sáng lớn hơn so với đèn Halogen thông thường, không chỉ vậy năng lượng của loại bóng này cong tiêu thụ rất thấp.

Đèn Xenon có cơ chế hoạt động rất đơn giản, giữa vào sự chêch lệch điện thế tạo ra hiện tượng phóng điện giữa hai bản cực ở hai đầu. Khi đó ánh sáng được tạo ra từ việc sinh ra các hạt electoron chuyển về trạng thái bình thường.

Bóng Xenon hay còn gọi là HID
Bóng Xenon hay còn gọi là HID

>> Hướng dẫn chọn bóng đèn <<

Đến với công nghệ đèn LED

Tuổi thọ của bóng rất cao, vượt trội hơn so với loại bóng Halogen thông thường. Vì sử dụng thêm khí Halogen để giảm sự ăn mòn từ những kim loại bay hơi khiến cho dây tóc bóng bị đứt.

Tuy nhiên không được sử dụng rộng rãi như đèn pha, những bóng đèn Led cũng ngày càng được sử dụng nhiều, với ưu điểm về công nghệ chiếu sáng, tuổi thọ lại cao và đa dạng màu sắc. Đèn Led sẽ trở thành một xu hướng của tương lai.

Cấu Tạo đèn LED
Cấu Tạo đèn LED

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Xưởng độ xe oto , phụ tùng nội ngoại thất oto. Thiết kế Website bởi VietMoz.
0982 735 123