Tất tần tật về các loại đèn của xe ôtô

Tất tần tật về các loại đèn của xe ôtô

Xe ôtô có rất nhiều loại đèn khác nhau, mỗi loại có cấu tạo và chức năng cho riêng mình.

  1. Đèn chiếu sáng: đèn cốt, đèn pha.

Đây là hệ thống đèn cơ bản mà bất kì ai sử dụng xe đều biết tới, nó được đặt ở ngay đầu xe nhằm chiếu sáng, xác định đường đi phía trước trong điều kiến thiếu ánh sáng để người điều khiển có thể quan sát đường tốt hơn.

Hệ thống đèn chiếu sáng này gồm hai loại là đèn chiếu xa hay còn gọi là đèn pha, đèn chiếu gần – đèn cốt. Tên gọi cũng đã nói lên chức năng của những loại đèn này, nhưng không phải ai cũng biết được cách sử dụng sao cho phù hợp.

Đèn chiếu sáng
Đèn chiếu sáng
  1. Đèn định vị vào ban ngày.

Đèn định vị ban ngày là một yêu cầu bắt buộc ở nhiều quốc gia nó có chức năng tang khả năng nhận dạng cho những người lái xe khi tham gia giao thông. Nhiều dòng xe máy hay các ôtô hiện đời có đèn định vị ban ngày thường được áp dụng công nghệ đèn LED có yếu tố thẩm mỹ cao.

Đèn LED định vị ban ngày
Đèn LED định vị ban ngày
  1. Đèn xi-nhan

Được thiết kế lệch ở hai bên thân xe cạnh đèn chiếu sáng và thường là màu cam để dễ nhận thấy. Chức năng của đèn xi- nhan dường như đã quá rõ, nó giúp bạn định hướng cho người khác biết bạn định di chuyển thế nào và xin đường.

Với một số loại xe phân khối lớn, đèn xi- nhan còn có tác dụng làm đèn cảnh báo nguy hiểm, giúp cho người tham gia giao thông phòng tránh. Ở Việt Nam thì nhiều người sử dụng không biết, nghĩ rằng muốn đi thẳng thì dùng nó để ra hiệu.

Đèn xi-nhan ô tô
Đèn xi-nhan ô tô
  1. Đèn hậu.

Đèn hậu thiết kế ở phần sau của đuôi xe, có màu đỏ nổi bật giúp cho người tham gia giao thông dễ nhận biết hơn. Chức năng của đèn hậu chính là báo hiệu cho người ở sau biết mình đang giảm tốc độ để phanh. Đối với một số loại xe lực phạnh càng mạnh thì đèn hậu sẽ càng sáng. Chính vì vậy mà đèn hậu rất quan trọng giúp tránh những va chạm không đáng có.

Đèn hậu
Đèn hậu
  1. Đèn sương mù.

Cái tên gọi cũng chính là khả năng của nó, làm nhiệm vụ nhận biết các phương tiện khi tham gia giao thông, trong điều kiện thời tiết nhiều sương mù và bụi bạn không thế thấy đường. Đèn sương mù có màu vàng đặc trưng và được đặt thấp ở bên dưới đầu xe hạn chế việc chói mắt của người đối diện.

Đèn sương mù
Đèn sương mù

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Xưởng độ xe oto , phụ tùng nội ngoại thất oto. Thiết kế Website bởi VietMoz.
0982 735 123