Tại sao lại phải vệ sinh buồng đốt?

Tại sao lại phải vệ sinh buồng đốt?

Đối với những người lười vệ sinh buồng đốt của xe thì hẳn không biết tác dụng của nó.

  • Khi động cơ vận hành với lượng oxy không đủ để cung cấp cho quá trình đốt t=chyas nhiên liệu, lúc này nhiên liệu sẽ thải ra ngoài sẽ mang theo khi độc như CO, HC nhất là muội than Cacbon gây ô nhiễm môi trường nặng nề. Những muội than này ở bên ngoài môi trường chịu ảnh hưởng của nhiệt độ và áp suất cao nên chúng bám ở trên thành xilanh hay đỉnh piston đầu xupap…. Do piston chuyên động theo tịnh tiến lên xuống cùng với lớp than muối bám tạo độ cứng ở thành lớp xilanh, khiến cho thành xilanh này bị trầy xướng đồng thời ảnh hưởng tới độ nén tỉ số động cơ cũng giảm đi. Vệ sinh buồng đốt động cơ là việc rất quan trọng đối với chính xe của bạn, cũng là để bảo vệ môi trường sống của chúng ta.

 

Rửa buồng đốt động cơ
Rửa buồng đốt động cơ
  • Hiện nay mọi người hay dùng dung dịch hóa chất để làm vệ sinh muội than cacbon. Nhưng mà đây lại là cách vệ sinh sai lầm, nếu bạn dùng hóa chất thì sẽ ảnh hưởng tới bề ngoài của bơm và lớp bọc nó. Để vệ sinh cho buồng đốt đúng cách thì các bạn nên dùng dung dịch vệ sinh buồng đốt sau đó hòa tan với nhiên liệu đổ trực tiếp vào thùng nhiên liệu. Lúc nãy lượng dung dịch đó sẽ đi qua bơm nhiên liệu và bộ lọc để làm sạch chúng. Sau quá trình sử dụng thì đa số tất cả các buồng đốt đều bị hỏng bộ lọc và bơm nhiên liệu.
Máy vệ sinh động cơ
Máy vệ sinh động cơ
  • Bạn nên mang xe đến những địa điểm garage sửa chữa xe có uy tín và chất lượng có trang bị thiết bị thông rửa cho buồng đốt của xe ôtô.

>> Xem thêm: Bạn đã biết gì về đèn pha ôtô hay chưa? 

Sau khi giai đoạn 2 hoàn thành, dung dịch bên trong khoang xylanh được hút ngược ra và nó thành cái thứ nước này.
Sau khi giai đoạn 2 hoàn thành, dung dịch bên trong khoang xylanh được hút ngược ra và nó thành cái thứ nước này.
  • Quá trình vệ sinh buồng đốt bằng Epoch nên không cần dùng hóa chất mà nó được hoạt động theo cách tách Oxy và Hydro ở nước ra.
  • Quá trình phản ứng này sẽ tạo ra tiếng nổ làm mềm đi cái lớp than muội bám ở ngoài, nhiệt độ lúc đó sinh ra cao làm đốt cháy đi một phần của than muội cacbon rồi thải theo đường khí thải ra ngoài.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Xưởng độ xe oto , phụ tùng nội ngoại thất oto. Thiết kế Website bởi VietMoz.
0982 735 123