Sử dụng hệ thống đèn xe ôtô

Sử dụng hệ thống đèn xe ôtô

Khi mà các công nghệ ngày càng hiện đại và phát triển thì những chiếc đèn pha được chế tạo với độ sáng tốt hơn và an toàn hơn trước nhiều. Tuy vậy việc sử dụng đèn không đúng lại tạo ra những nguy hiểm cho người tham gia giao thông ngược chiều.

Bài viết hôm nay chúng ta hướng dẫn các bạn cách dùng hệ thống đèn như thế nào cho hợp lý nhất.

Đèn cốt hay đèn pha? Nguyên lý sử dụng đèn pha là tăng khả năng quan sát đường xa hơn vào ban đêm, đèn cốt cho tầm quan sát là 45 mét nhưng đèn pha thì lại cho độ xa gấp đôi. Chính vì vậy người ta thường sử dụng đèn pha vào ban đêm. Để dùng đèn pha có hiệu quả thì các bạn cần phải giảm độ sáng ở khoảng lái.

Sử dụng đèn pha hợp lý
Sử dụng đèn pha hợp lý

Khi trời nhiều sương mù, trời mưa thì nên dùng loại đèn nào? Lúc này thì bạn hay dùng đèn cốt bởi vì cường độ chiếu sáng tương đối và nhẹ hơn đèn pha.

Nếu an toàn hơn thì hãy chuẩn bị đèn sương mù dự phòng, vì đây là loại đèn có thiết kế sử dụng với thời tiết sương mù nên rất phù hợp. Chúng ta chỉ nên dùng đèn sương mù khi thật sự cần thiết, vì đèn sương mù trong thời tiết tốt thì lại có khả năng làm lệch ánh sáng giảm tầm nhìn của người đi ngược chiều.

Hướng dẫn sử dụng đèn xe
Hướng dẫn sử dụng đèn xe

Một số lưu ý để sử dụng hệ thống đèn tốt nhất:

  • Không nên dùng đèn pha khi tới đoạn cua.
  • Nên sử dụng đèn cốt khi đi trong nội thành.
  • Tại những đường cao tốc có dải phân cách cao thì có thể dùng đèn pha, còn không thì cần di chuyển với tốc độ chậm hơn.
Sử dụng đèn pha hợp lý
Sử dụng đèn pha hợp lý

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Xưởng độ xe oto , phụ tùng nội ngoại thất oto. Thiết kế Website bởi VietMoz.
0982 735 123