Những mẫu xe làm thay đổi cả nền công nghệ ô tô

Đăng vào:16/12/2016

Xe ô tô bắt nguồn từ đâu?

xe-3-banh

Những chiếc xe ô tô ngày nay mà các bạn nhìn thấy nó đã trải qua nhiều hình dáng khác nhau để có được như ngày hôm nay. Từ những chiếc xe chỉ có 3 bánh lúc đầu cho tới chiếc xe hơi gần đây nhất vào năm 1997 Toyota Prius.

 

Đây được coi là chiếc xe ô tô đầu tiên trên thế giới được kỹ sư tài ba người Đức Carl Benz phát mình ra vào thời điểm năm 1885. Lúc này chiếc xe chỉ có 3 bánh và sử dụng động cơ trong.  Công suất tối đa của xe ô tô đời đầu này chỉ có 0.8 mã và chiếc xe có tốc độ rất nhỏ chỉ 16 km.h. Trước khi chiếc xe này ra đời thì con người di chuyển bằng xe ngựa.

xe-oto-1

Chiếc xe tiếp theo đó là Ford Model T năm 1908 đánh dấu cho một bước đột phá của nền công nghiệp ôtô ở trên toàn cầu. Chiếc xe ô tô này gắn liền với hai yếu tố vĩ đại đó là giá bán gần hơn với tầng lớp trung lưu và được coi như mẫu xe đầu tiên được xuất ra bên ngoài toàn thế giời.

Chiếc xe tiếp theo đó là Ford Model
Chiếc xe tiếp theo đó là Ford Model

Loại xe được cho là xe hạng sang đầu tiên trên thế giới đó chính là Cadillac Touring Edition 1912. Tuy nhiên thì cái tên này lại là sự khởi đầu với chiếc xe hơi đầu tiên khởi động bằng điện. trước dó chỉ được khởi động thủy công đối với những chiếc xe khác.  Chiếc xe được coi như là một sự thu hút đối với phái nữa và hang này đã khai thác hình ảnh một người phũ nữ mạnh mẽ nhằm quảng cáo cho xe.

Xe hạng sang đầu tiên Cadillac Touring Edition
Xe hạng sang đầu tiên Cadillac Touring Edition

Ford’s Model 18 được ra đời vào năm 1932 cho là chiếc xe ô tô đầu tiên có động cơ V8 cho người lái cảm giác vô cùng tuyệt vời. Dù động cơ 4 xy lanh đã được đưa vào 3.6L V8 cùng công suất 65 mã lực khá là thành công.

Ford’s Model 18
Ford’s Model 18

Bên dưới là chiếc Beetle của Volkswagen đây là chiếc xe sản xuất lâu nhất với 65 năm trên thị trường xe hơi từ năm 1938 tới năm 2003.

Chiếc Beetle của Volkswagen
Chiếc Beetle của Volkswagen

Nói về xe địa hình thì không thể bỏ qua Jeep. Mẫu xe này được cho là chiếc xe thiết kế mang kiểu dáng quân đội trong đợt thế chiến thứ hai xảy ra. Và khá là bất ngờ vì chiếc xe có tính đa dụng nhanh chóng thu hút khách  hàng ngoài quân đội.

Xe địa hình Jeep
Xe địa hình Jeep

Trong thế giới xe phân khúc thì chiếc xe nhỏ Mini đã trở nên vô cùng quen thuộc và để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng người yêu xe.

Xe phân khúc thế giới Mini
Xe phân khúc thế giới Mini

Ford Mustang ra đời năm 1964 có cấu tạo với nhiều option riêng mà sau này nó đã trở thành xu hướng trong công nghiệp xe hơi. Đây cũng là chiếc xe đình đám nằm trong những loại xe phân khúc thể thao có lịch sử dài.

Ford Mustang
Ford Mustang

Chryler đã được ra giới thiệu từ năm 1984 và tạo ra một làn song thị trường về xe ôtô gia đình tại Mỹ. Sau đó thì mẫu Minva này đã nhanh chóng được bán đi khắp nơi sản xuất không kịp đáp ứng nhu cầu người dùng.

Mẫu xe Minva
Mẫu xe Minva

Và cho tới cuối năm 1997 thì chiếc Toyata Prius đã ra đời, và cũng trở thành mãu xe đầu tiên trên thế giới. đến nay thì đây vẫn là một xu hướng của ngành công nghiệp sản xuất ôtô đi đầu xu hướng với các nguồn năng lượng cạn kiệt.

>> Xem thêm: lịch sử phát triển các loại xe

Chiếc Toyata Prius đã ra đời
Chiếc Toyata Prius đã ra đời
0/5 (0 Reviews)
Danh mục: Tin tức