Những lưu ý cần thiết khi sử dụng đèn xe.

Những lưu ý cần thiết khi sử dụng đèn xe.

Cách sử dụng đèn pha hay đèn cốt thì có lẽ đã quen thuộc với nhiều người trong chúng ta. Nhưng có lẽ có một vài điều mà rất ít người lái xe quan tâm tới:

thu-anh-sang-led-bar-cho-ranger

Đèn sương mù đối với xe hơi.

Loại đèn này có thiết kế sử dụng thích hợp với điều kiện thời tiết sương mù, với kiểu khí hậu như ở nước ta nó rất có tác dụng. Những lúc đó đèn sương mù có khả năng tang độ chiếu sáng của mình trên mặt đường. Tuy nhiên chỉ nên sử dụng đèn sương mù khi bị cản trợ tầm nhìn và cũng không nên sử dụng thường xuyên đèn pha, bởi vì một số đèn sương mù có thể làm ánh sáng chiếu bị lệch trong thời tiết thường, như vậy khi bạn dùng đèn sương mù không đúng lúc thì sẽ ánh hưởng gián tiếp tới người đối diện.

 

den-pha-4

Sử dụng đèn pha hay đèn cốt thay cho còi xe.

Người Việt chúng ta có cách sử dụng còi khi tham gia giao thộng không được lịch sử cho lắm. Mọi người hay dùng còi để có thể xin vượt đường, nhưng đây không phải là một cách hợp lý, mà thông thường người ta sẽ sử dụng đèn để làm tín hiệu thông báo cho đối phương biết mình định vượt.

Sử dụng đèn xin đường
Sử dụng đèn xin đường

 

Khi các bạn di chuyển vào ban ngày, thay vì dùng còi để xin đường thì các bạn có thể dùng đèn để ra tín hiệu cho những xe ngược chiều biết. Ánh sáng từ đèn pha của bạn sẽ phản chiếu vào gương chiếu hậu làm cho người đi trước biết ý và nhường đường.

Đối với một vài loại ôtô nhà sản xuất có thiết kế thêm nút nháy đèn pha khá hay, giúp cho người sử dụng dễ dàng hơn. Nút nháy đèn pha đó thường được đặt tại chỗ thuận tiện, ví dụ như là ở gần cần gạt bên trái. Đối với xe không có nút nháy đèn pha thì các bạn hãy chuyển sang chế độ sử dụng đèn pha và sử dụng nút tắt bật của đèn đồng thời.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Xưởng độ xe oto , phụ tùng nội ngoại thất oto. Thiết kế Website bởi VietMoz.
0982 735 123