Những dấu mốc lịch sử của đèn ô tô

Những dấu mốc lịch sử của đèn ô tô

Những chiếc đèn pha oto đầu tiền là dùng khí acetylene hoặc là dùng dầu hỏa. Bởi lúc bấy giờ các phương tiện còn khá là thô sơ nên sử dụng được và tốc độ di chuyển chậm. Nhưng mà vì tính không ổn định của việc sử dụng đèn khí, nhưng nó cũng có khả năng chịu được mưa gió. Chiếc đèn pha đầu tiên được sử dụng trong những chiếc xe điện hiệu Columbia được công ty sản xuất điện tại Harltord của Hoa Kỳ đưa ra vào năm 1898.

chiec-den-pha

 

Vào năm 1904 thì các nhà sản xuất đã đưa ra sản phẩm đèn acetylene “Prest- O- Lite” theo nhiều hình dạng với phụ kiện tiêu chuẩn. Cho đến bốn năm sau thì hãng Peerless đã lắp đặt thành công đèn pha chạy bằng điện. Đây có lẽ là một dấu mộc quan trọng trong ngành xe hơi.

den-pha-3

Đến năm 1925 đèn cốt hay còn gọi là đèn pha chiếu thấp đã được giới thiệu bởi công ty Guide Lamp. Tuy nhiên mãi đến năm 1917 thì hệ thống đèn cảu Cadillac mới trở nên hữu dụng đối với người lái xe, chỉ cần gạt nhẹ là đèn pha sang đèn cốt mà không cần phải dừng lại khi mưa.

đèn cốt hay còn gọi là đèn pha chiếu thấp
đèn cốt hay còn gọi là đèn pha chiếu thấp

Năm 1927 thiết bị chỉnh đèn pha cốt điểu khiển bằng chân đã được cho ra đời và được coi là phụ kiện tiêu chuẩn của những năm sau đó. Loại xe cuối cùng được sử dụng thiết bị này là xe Ford F – Series năm 1991. Đèn sương mù được Hãng xe Cadillac đưa vào năm 1938 và đây cũng chính là công ty đã phát minh ra hệ thống chuyển đổi đèn pha cốt Autronic Eye vô cùng nổi tiếng.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Xưởng độ xe oto , phụ tùng nội ngoại thất oto. Thiết kế Website bởi VietMoz.
0982 735 123