Những công dụng chuyển lẫy số trên vô lăng

Đăng vào:16/12/2016

Đồ dốc

Khi xe đổ dốc thì cần làm gì? Lúc này bạn hãy tận dụng khả năng phanh của động cơ và tránh tình trạng đĩa phanh bị nóng quá bởi vì bị rà phanh liên tục. bạn hãy nhấp vào lấy có dấu (-) để nhả số cho tới khi đạt tốc độ phù hợp. Còn nếu bạn muốn giảm và để xe chạy nhanh thì lúc này nhấp vào lẫy (+). Chủ yếu các loại xe đều cho bạn dùng lẫy số để chuyển số sang M hoặc S. Khi đó xe sẽ giữ ở số mà bạn đang chọn để tới khi bạn tang ga thì xe trở lại chế độ tự lái.

xe-do-doc

Leo dốc

Trong trường hợp xe của bạn đang leo dốc, để làm tang khả năng kéo xe lên dốc bạn cần thực hiện thao tác giống như là khi vượt xe. Đổ dốc hay leo dốc đểu được làm bằng việc áp dụng quy tắc lên bằng số nào thì xuống bằng số đó.

xe-leo-doc

Vượt lên xe khác

Nếu như bạn đang di chuyển trên đường, đột nhiên bạn muốn vượt xe thì hãy xem cách sử lý lẫy số để chuyển như sau: lúc này bạn dùng lẫy(-)để trả số ngay trước bạn định vượt lê xe khác. Tiếp theo bạn về số nhỏ hơn để tang lực kéo và khả năng tốc độ thay đổi tức đổi cho xe, và dùng chân ga để gia tang tốc độ. Bạn chỉ nên áp dụng trong trường hợp đi ở xa lộ hay các cao tốc.

>> Xem thêm: Lịch sử phát triển đèn xe

vuot-xe

Giảm việc tiêu hao năng lượng

Khi bạn sử dụng lẫy để chuyển số thành thạo rồi thì bạn có thể tang nhanh lên để xe tự động chuyển số. Bạn nhấp vào lẫy(+) ngay khi bạn vừa nhấc chân khỏi bàn đạp ga để làm giảm sức cản của động cơ, đây là ngược lại với tình huống bạn lên dốc. Xe của bạn bây giờ gần như là di chuyển dựa vào quán tính.

Off- Road

Chuyên từ chế độ lái tự động sang số D sẽ giúp cho chế độ bán tự động. Số M hoặc S cũng được dùng để giữ xe ở số 1 và 2 khi mà bạn đi qua những địa hình khó.

0/5 (0 Reviews)
Danh mục: Tin tức