giao thông vào Mùa mưa Ôtô cần chuẩn bị những gì

Mùa mưa Ôtô cần chuẩn bị những gì?

Lái xe ôtô dưới trời mưa thì yên tâm là không sợ bị ướt nhưng nếu không chuẩn bị kỹ càng, nhiều tài xế vẫn phải dở khóc dở cười khi gặp sự cố trên đường vì những thứ rất lặt vặt.

Theo chuyên gia lái xe ô tô an toàn Phạm Ngọc Bá (Công ty Ford Việt Nam), trời mưa và những con đường ngập nước luôn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho xe và người sử dụng khiến cả những tay lái cừ khôi nhất cũng phải nao núng. Do vậy, mỗi khi mùa mưa về, việc tập trung chú ý khi ra đường hoặc chuẩn bị kỹ cho chuyến đi là hết sức cần thiết. Để giúp bạn tự tin lái xe trên những con đường trơn ướt vào mùa mưa, bạn cần lưu ý một số kỹ năng để có chuyến đi an toàn.

xe ô tô trong mùa mưa
Giao thông trong mùa mưa cần được chuẩn bị trước

Trước mỗi chuyến đi, bạn cần kiểm tra xe cẩn thận trước khi khởi hành, đặc biệt chú ý đến phanh của xe, hệ thống lái, mức nhiên liệu, áp suất lốp, chiều sâu gai vỏ xe và hệ thống sấy kính. Đặc biệt hệ thống gạt mưa ( cần và chổi gạt có sạch nước để có thể lưu thông khi trời mưa to an toàn) . Nếu phát hiện hỏng hóc, cần sửa chữa hoặc thay thế ngay để chắc chắn rằng chiếc xế hộp luôn 100% sẵn sàng đối mặt với cơn mưa lớn.

gạt mưa sạch
Gạt mưa hoạt động tốt sẽ giúp ích khi lưu thông vào mùa mưa

Trong xe phải luôn có một bộ đồ nghề khẩn cấp bao gồm những vật dụng cần thiết và phù hợp với nhu cầu của bạn như: Lốp xe dự phòng, đèn pin, cầu chì, bơm lốp dự phòng, nước, bộ sơ cứu và các vật dụng để gọi cứu trợ. Đặc biệt bật đèn chiếu sáng trên xe khi trời mưa sẽ giúp sẽ đi ngược chiều nhận biết xe ở xa tránh được tai nạn đáng tiếc xảy ra.

2551219_batden
Những bước chuẩn bị kỹ càng giúp những người lái xe tiết kiệm thời gian, chi phí dịch vụ và tránh những căng thẳng trong trường hợp xe hỏng hoặc gặp trục trặc trên đường.
Bạn cũng cần đảm bảo cần gạt nước của xe vẫn hoạt động tốt. Nếu nhận thấy chúng hoạt động không trơn tru, bạn hãy tìm cách sửa chữa hoặc thay thế ngay trước khi mùa mưa đến.

Xem thêm: Kinh nghiệm lái xe khi trời mưa 

Theo Autopro.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Xưởng độ xe oto , phụ tùng nội ngoại thất oto. Thiết kế Website bởi VietMoz.
0982 735 123