Một vài chú ý khi sử dụng các loại đèn xe ôtô

Một vài chú ý khi sử dụng các loại đèn xe ôtô

Bạn đã biết cách sử dụng đèn pha/ đèn cốt hay chưa?

 

Nếu như bạn đang di chuyển trên một con đường cao tốc thì bạn nên sử dụng đèn ôtô như nào cho hợp lý? Lúc này đường cao tốc là đa số là những con đường lớn, có làn xe phân cách bởi những dải ngăn luồng tương đối cao vì vậy sử dụng đèn pha cùng đèn cốt đồng thời cũng rất ổn. Không sợ đèn pha làm giảm tầm nhìn đối phương, và đồng thời dùng hai đèn cốt + đèn pha sẽ giúp cho người lái quan sát tốt hơn.

hd-su-dung-den-xe

sử dụng đèn xe sao cho hợp lý? 

Nhưng nếu đường cao tốc bạn chạy lại không có giải phân cách thì sao?  Bạn hãy quan sát được nếu lượng xe di chuyển ít thì có thể dùng đèn pha, còn nếu nhiều thì bạn nên hạn chế dùng vì mật độ xe đông khó tránh.

Đèn chiếu sáng trên ô tô và công dụng của các loại đèn Trên ô tô
Đèn chiếu sáng trên ô tô và công dụng của các loại đèn Trên ô tô

Còn nếu bạn đang chạy xe trong nội thành thì lại ngược lại. Lúc này mật độ xe đông đúc, cộng thêm ánh sáng đèn điện nên bạn chỉ cần dùng đèn pha để lái xe.

den-xe-o-to-1

Một điều vô cùng đặc biệt đó chính là bạn không nên dùng đèn pha tại những khúc cua. Đây là điểm có phạm vi nhỏ, khi hai xe cùng cua mà chiếu đèn pha vào nhau thì dẫn tới đối phương bị lóa không thấy được xe của bạn để tránh, sẽ gây ra tai nạn đáng tiếc.

>> Xem thêm: Những dấu mốc lịch sử phát triển ôtô

Đó chính là một số chú ý quan trọng về cách dùng đèn xe hơi dành cho những ai chưa biết cách sử dụng đèn xe hơi. Đừng tưởng là đơn giản mà bạn có thể bỏ qua nhé, vì tuy đơn giản nhưng lại có vai trò rất quan trọng cho người điều khiển xe ôtô mà không phải ai cũng biết những chú ý khi sử dụng đèn xe này.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Xưởng độ xe oto , phụ tùng nội ngoại thất oto. Thiết kế Website bởi VietMoz.
0982 735 123