Hướng dẫn sử dụng hệ thống đèn xe đúng cách

Hướng dẫn sử dụng hệ thống đèn xe đúng cách

Bạn có biết làm sao để sử dụng đèn hay hệ thống đèn xe ôtô sao cho đúng cách ?

Đèn chiếu sáng là thứ cần thiết cho một chiếc xe, giúp người lái xe quan sát đường vào những khoảng thời gian thiếu sáng. Đèn chiếu sáng đối với xe hơi hay xe máy thì tương tự nhau. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được cách sử dụng của chúng và làm phát huy được hiểu quả tối đa và giúp tiết kiệm.

Đèn xe ôtô
Đèn xe ôtô

 

Để sử dụng đèn xe một cách hiệu quả thì bạn nên tìm hiểu về hệ thống của đèn xe trước tiên.

Đèn chiếu sáng có hai chế độ đó chính là chiếu xa và chiếu gần.  

  • Đèn pha ôtô là một trong số những loại đèn xe hơi phổ biến, giúp cho bạn có tầm nhìn lái xe xa hơn, quan sát đường đi trước một khoảng cách nhất định để có thể dự đoán trước các mối nguy hiểm. Không chỉ là chiếu xa mà còn có khả năng chiếu cao lên giúp cho người lái quan sát các biển báo giao thông. Tuy nhiên nhược điểm của loại đèn này chính là hướng chiếu sáng, vì hướng chiếu thẳng cùng với lực mạnh rọi vào mắt người đối diện gây cản trợ tầm nhìn nên dễ gây nguy hiểm cho người đi ngược chiều.
  • den-xe-hoi-2

 

  • Loại đèn thứ hai là đèn cốt có tầm chiếu gần hơn so với đèn pha, sử dụng đèn cốt giúp người điều khiển xe có tầm nhìn rõ hơn trong phạm vi gần, tránh những vật nhỏ như đinh, gạch đá nếu quan sát thấy. Giống như đèn pha, nhược điểm của đèn cốt là chiếu sáng ở phạm nhỏ nên khi chạy xe trên đường cao tốc thì khó có thể quan sát ở tầm nhìn xa.

Nếu đã là người tham gia giao thông và điều khiển xe thì đa số người lái xe đều biết được cách sử dụng và chức năng quan trọng của hai loại đèn này. Tuy nhiên mặc dù biết vậy, nhưng đa số người lái xe lại không điều chỉnh đèn xe phù hợp khi tham gia trên đường. Mọi người luôn bật đèn pha mà không chú ý tới đối phương khi tham gia giao thông. Điều này đã làm ảnh hưởng tới việc lái xe của người khác, dễ dẫn tới tai nạn trên đường nếu như mắt bị che mắt tầm nhin.

Một số loại đèn xe ôtô
Một số loại đèn xe ôtô

Cùng với những loại ưu điểm, nhược điểm của hai loại đèn trên chúng đã bổ trợ tính năng cho nhau. Tùy thuộc vào tình huống mà sử dụng đèn sao cho phù hợp, an toàn cũng như là tiết kiệm nhiên lựu một cách phù hợp.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Xưởng độ xe oto , phụ tùng nội ngoại thất oto. Thiết kế Website bởi VietMoz.
0982 735 123