Hướng dẫn chọn đèn Halogen đèn xenon hay đèn LED dành cho ôtô

Hướng dẫn chọn đèn Halogen đèn xenon hay đèn LED dành cho ôtô

Đầu tiên chính là loại đèn phổ biến nhất: bóng đèn Halogen

Đây là loại bóng đèn được ưa chuộng nhất trên thị trường và có mức giá hấp dẫn, không những vậy mà bóng đèn này còn có tuổi thọ cao lên đến 1.000 giờ ở điều kiện chiếu sáng thông thường.

Tuy có rất nhiều ưu điểm mà làm cho nó trở nên phổ biến thì bóng Halogen cũng không có tính hiệu quả cao cho lắm, tuy nhiên các bạn cần phải tìm hiểu cách hoạt động của đèn.

Cấu tạo đèn Halogen
Cấu tạo đèn Halogen

Bầu đèn này được làm bằng thủy tinh với sức chịu nhiệt cao, có chứ lượng khí Halogen và hợp chất khí argon và khí nito, không chỉ vậy dây tóc của bóng đèn được cấu tạo bằng chất vonfram.

Nhược điểm có lẽ lớn nhất ở loại bóng này là cùng một lúc chiếu sáng thì bóng lại tạo ra một lượng nhiệt rất lớn gây hao phí năng lượng.

Đèn xenon.

Loại đèn này thường được đánh giá về cường độ chiếu sáng cao và khả năng tiết kiệm điện. Bầu thủy tinh bên trong có chưa khí Xenon cũng là cái tên gọi của bóng đèn này. Loại ánh sáng mà bóng phát ra là ánh sáng xanh.

Đèn xenon được phát hiện ở trên xe BMW 7 Series lần đầu vào anwm 1991 và đã chiếm được cảm tình của các nhà sản xuất cho tới ngày nay.

Đèn xenon có kích thước đa dạng và có thể thay đổi với từng loại xe khác nhau. Hiệu quả tiêu thụ điện năng  cũng chính là ưu điểm cho đèn này. Không chỉ vậy đèn cũng góp phần giảm lượng khí thải Co2 ra bên ngoài.

Bóng Xenon hay còn gọi là HID
Bóng Xenon hay còn gọi là HID

>> Bạn đang tìm bóng thay thế siêu sáng<< 

Đèn LED.

Nói tới đèn Led là người ta nghĩ tới khả năng tiêu thụ điện vô cùng nhỏ. Với thế mạnh đó đèn này đã được hãng Toyata Prius và một số hãng khác như một số xe hybrid. Tuy nhiên thì đèn Led không chỉ tỏa ra một lượng nhiệt khi nó chiếu sáng giống như đèn Halogen, nhưng chúng đã sản lượng ra một phần nhiệt lượng ở phần chân đèn tạo nên sự nguy hiểm đối với những bộ phận liền kề.

Với kích thước nhỏ, đèn Led có thể cho phép nhiều nhà sản xuất tạo ra vô vàn hình thù khác nhau.

Cấu Tạo đèn LED
Cấu Tạo đèn LED

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Xưởng độ xe oto , phụ tùng nội ngoại thất oto. Thiết kế Website bởi VietMoz.
0982 735 123