Cách sử dụng đèn sương mù, bóng đèn sương mù hiệu quả nhất dành cho ô tô

Đèn phá sương mù ô tô loại nào tốt và cách sử dụng sao cho hiệu quả nhất.

Đèn phá sương mù ô tô loại nào tốt và cách sử dụng sao cho hiệu quả nhất ? là câu hỏi được rất nhiều bác tài quan tâm và thắc mắc. Trong bài viết này Hậu Trương Auto sẽ trả lời các câu hỏi trên để các bác tài được hiểu rõ nhất .

Trước tiên chúng ta phải hiểu đèn phá sương và đèn sương mù là gì ? Đèn phá sương mù ô tô và đèn sương mù là một loại đèn được sử dụng để chiếu gần, chiếu rộng . Vì khi có sương mù dày đặc hoặc mưa phùn thì tầm nhìn xa bị hạn chế, và khả năng nhìn xa bị cản trở rất nhiều, do đó mục đích chính của đèn sương mù dành cho ô tô chủ yếu là tạo các ánh sáng đơn sắc màu vàng có thể xuyên qua màn sương để nhìn vạch kẻ được hoặc vạch kẻ trên ta luy đường ở các đường đèo núi, và cho các xe ngược chiều nhìn thấy nhận biết trong màn sương dày đặc.

Chính vì vậy đèn pha sẽ không có tác dụng ngược lại phản tác dụng khi có sương mù dày đặc một phần vì màu của ánh sáng đèn pha thường là ánh sáng có độ màu cao, nên khả năng xuyên sương không có do màu của ánh sáng bị phản xạ lại, tạo ra như tấm gương trước mặt xe gây khó khăn cho tầm nhìn của lái xe cũng như không cảnh báo được cho xe ngược chiều vì bị hòa vào màn sương mờ màu trắng. Chính vì vậy sử dụng đèn sao cho hợp lý khi gặp phải đoạn đường có thời tiết sương mù dày đặc cũng là kinh nghiệm đi đường quý báu .
Để khắc phục các hạn chế của đèn pha và tạo cho các lái xe lưu thông an toàn trong thời tiết sương mù các hãng xe chế tạo các đèn gầm thường gọi là đèn sương mù ( đèn gầm là 1 loại đèn sương mù của xe ô tô có khả năng chiếu rộng và gần ) nhờ thiết kế mặt cắt của phản xạ có nhiều khứa vừa tạo các mặt cắt ánh sáng , vừa tạo các mặt cắt để tăng khả năng chiếu rộng của đèn. Do đó chúng ta nên thay các bóng có độ màu thấp ở đèn gầm ( đèn sương mù theo xe của các dòng xe )

Tham khảo các loại bóng đèn sương mù có màu vàng chính hãng philip tại đây.
Hình ảnh tham khảo của bóng đèn sương mù theo xe thay bóng vàng 

Ngoài cách thay bóng độ màu thấp màu vàng cho đèn sương mù theo xe . Thì các xe hay lưu thông trong thời tiết sương mù dày đặc, hoặc trời hay có mưa phùn, sương muối có thể lắp đặt các loại đèn sương mù lắp thêm của các hãng nổi tiếng như Hella, Phillips, Pia….
Với thiết kế đặc chủng , chuyên dụng tạo các mặt cắt cũng như ánh sáng vàng đặc trưng, cường độ sáng cũng như tạo ánh sáng cực chuẩn. Tạo sự tin tưởng tối đa khi lưu thông trong thời tiết cực đoan.

Tham khảo các loại đèn sương mù lắp thêm chính hãng tại đây .

Hình ảnh tham khảo Luồng sáng của đèn sương mù chính hãng : 

luồng ánh sáng của đèn hella ff50 sương mù


Theo Hậu Trương Auto
Đức Hiền Tổng hợp.

 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Xưởng độ xe oto , phụ tùng nội ngoại thất oto. Thiết kế Website bởi VietMoz.
0982 735 123