Cộng nghệ chiếu sáng đèn xe ôtô

Cộng nghệ chiếu sáng đèn xe ôtô

Hiện nay có 3 công nghệ chiếu sáng chính được biến đến rộng rãi nhất trên ôtô đó chính là đèn Halogen; đèn Xenon; đèn Led.

Trong ba loại trên thì đèn Halogen là loại đèn được sử dụng nhiếu nhất, một số loại xe sang hơn thì dùng đèn pha Xenon và hiện đại nhất là công nghệ đèn Led. Mỗi loại đèn có những ưu điềm khác nhau và tất nhiên cũng có những nhược điểm đáng kể.

Nhận biết các loại đèn.

Bạn có thể nhận thấy sự khác nhau giữa cá loại đèn qua điểm đầu tiên chính là màu sắc và cường độ của ánh sáng từ đèn Led, đèn Xenon hay đèn Halogen là khác nhau. Bóng đèn Led thì có màu sáng trắng hơn so với ánh sáng ban ngày và có cường độ chiếu sáng rơi vào khoảng 6.000 độ. Đèn Xenon thì ánh sáng trong khoảng 4.500 k cao hơn so với tia sáng từ đèn Halogen.

Đèn Led được cho là loại đèn chiếu sáng tốt nhất, nó giúp chiếu sáng những biển báo vào đêm trong khi đó bóng đèn Xenon chiếu sáng tốt hơn ở hai bên đường. Có lý do này là do đèn Xenon tạo ra khoảng sáng lớn hơn so với đèn Led.

Cả hai loại đèn Led và Xenon đều có khả năng chiếu sáng rất lớn còn đèn halogen thì chỉ chiếu được một vùng nhỏ ở phía trước của đầu xe.

Đèn Halogen:

Ưu điểm: phổ biến trên thị trường, được sử dụng trong nhiều mẫu xe khác nhau. Đèn này có tuổi thọ cao mà chi phí thay đèn lại rất thấp.

Nhược điểm: đèn Halogen khả năng sinh nhiệt cao nên dễ ảnh hưởng tới hiệu suất chiếu sáng.

den-halogen

Đèn Xenon:

Bóng đèn Xenon tạo ra một luồng sáng và ít tỏa nhiệt. Do bóng đèn có màu sáng trắng nên cường độ chiếu rất cao làm ảnh hưởng tới mắt của người khác.

Ưu điểm: đèn xenon với kiểu dáng sang trọng, tuổi thọ dài và ít  nhiệt hơn.

Đèn Xenon
Đèn Xenon

Đèn Led:

Đèn led là một loại đèn pha công nghệ mới được nhiều người dùng hiện nay. Bóng đèn này phát sáng qua những diode nhỏ và có dòng điện kích thích. Loại đèn này được pha từ một nguồn năng lượng nhỏ.

Nhược điểm: tạo ra nhiệt lượng cao, đòi hỏi hệ thống làm việc phải chất lượng nếu không sẽ làm ảnh hưởng tới nhưng thiết bị khác.

Ưu điểm: đèn led có kích thước nhỏ nên dễ dàng chế tạo các kiểu dáng khác nhau. Ánh sáng của đèn Led là loại ánh sáng định hướng nên khả năng chiếu sáng tốt hơn.

Đèn Led
Đèn Led

 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Xưởng độ xe oto , phụ tùng nội ngoại thất oto. Thiết kế Website bởi VietMoz.
0982 735 123