Cách sử dụng hệ thống đèn hiệu quả

Cách sử dụng hệ thống đèn hiệu quả

Bạn đã biết cách sử dụng hệ thống đèn hay chưa?

Đèn chiếu sáng là một thứ vô cùng quan trọng, nó giúp cho chiếc xe lưu thông và di chuyển dễ dàng khi trời tối. Cách sử dụng đèn chiếu sáng ở ô tô và xe máy đều như nhau: đều là dùng để chiếu sáng, phát hiện những vật cản ở phía trước giúp cho phương tiện của bạn lưu thông vào buổi tối được tốt hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được cách sử dụng đèn xe sao cho hợp lý.

ranger lên bi xenon và dải led
ranger lên bi xenon và dải led

Dưới đây là một số kinh nghiệm được đưa ra nhằm giúp ích cho người lái xe.

Hệ thống đèn ở trên xe ôtô.

Như chúng ta biết đèn chiếu sáng có hai chế độ đó là đèn pha và đèn cốt. Cách sử dụng cho hai loại đèn này là như thế nào?

  • Đèn pha có tác dụng chiếu sáng như đèn cốt nhưng khoảng cách chiếu sáng lại xa hơn, có độ rõ hơn. Đèn pha giúp cho người lái quan sát được ở tầm nhìn xa hơn so với đèn cốt. Nhược điểm của đèn pha chính là tầm sáng thẳng, có hướng chiếu đi thằng vào mắt của những người lái ngược chiều gây nhức mắt, chói lóa và không kiểm soát được tầm nhìn khi lái xe.

cai-thien-den-xe-3

  • Đèn cốt ngược lại so với đèn pha, nó chiếu sáng ở mức độ gần hơn, giúp cho những người lái xe quan sát được những vật lạ cản trở di chuyển mà tránh. Giống như là đèn pha đèn cốt thì có nhược điểm là, tầm chiếu quá ngắn nên khi di chuyển trên đường cao tốc không đủ để quan sát đường.

Mỗi loại đèn đều có những ưu điểm và nhược điểm của riêng mình. Tuy nhiên thì hai loại đèn này lại hỗ trợ lẫn nhau. Để có hiệu quả tốt thì cần biết khi nào sử dụng loại đèn nào hoặc là kết hợp cả hai.

>> Xem thêm: Tại sao phải vệ sinh buồng đốt

Một số lưu ý về việc sử dụng đèn pha hay đèn cốt để chiếu sáng:

  • Tại những đường cao tốc nếu không có giải phân cách cao tương đương ôtô thì nên hạn chế dùng đèn pha. Lúc này đường cao tốc các phương tiện di chuyển với tốc độ nhanh nếu như bị ánh sáng từ đèn pha chiếu thẳng làm lóa tầm nhìn thì rất nguy hiểm, không kịp sử lý tình huống.
Hướng dẫn sử dụng đèn xe
Hướng dẫn sử dụng đèn xe
  • Nếu bạn di chuyển trong nội thành hay đường làng thì nên sử dụng đèn cốt, quan sát đường gần và di chuyển với tốc độ chậm.
  • Đặc biệt là bạn không nên dùng đèn pha khi cua xe. Nếu bạn chiếu đèn pha thì người đối diện không thể tránh xe của bạn.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Xưởng độ xe oto , phụ tùng nội ngoại thất oto. Thiết kế Website bởi VietMoz.
0982 735 123