cách điều chỉnh đèn xe ô tô

Cách chỉnh đèn xe ô tô mà bạn chưa biết?

Đèn chiếu sáng là một phần cực kì quan trọng của một chiếc xe để có thể cho bạn qua trình lưu thông an toàn vào ban đêm. Bạn đã thử tưởng tượng ra việc chiếc xe ô tô xinh đẹp trị giá hàng tram triệu đồng của mình lại bị hỏng mất đèn chiếu sáng thì sẽ ra sao chưa? Dưới đây sẽ là một số cách điều chỉnh đèn xe ô tô dành cho những ai chưa biết!

Chế độ đèn chiếu sáng được chia làm hai chế độ là: đèn pha – chiếu sáng xa và đèn cốt dùng chiếu sáng ở tầm ngắn.

den-xe-1

Đèn pha chiếu sáng giúp cho người nhìn có thể quan sát được địa hình phía trước xa hơn, để có đảm bảo độ an toàn cho việc di chuyển và tránh những tàn nạn đáng tiếc.

Đèn chiếu cốt nhằm đảm bảo độ chiếu sáng ở phạm vi gần hơn so với đèn pha để có thể nhìn thấy rõ nét những vật thể ngay trước. Tuy nhiên đèn cốt lại có một nhược điểm đó chính là tầm chiếu sáng ngắn nên khi mà bạn di chuyển với tốc độ cao sẽ khó quan sát được đường và nhìn trước tình huống.

Làm sao để sử dụng đèn pha hay đèn cốt một cách tốt nhất?

Nếu bạn đi trên những đoạn đường cao tốc và đường có dải phân cách cao quá tầm so với đèn của ô tô thì bạn nên dùng đèn pha để có thể nhìn được tốt hơn. Nhưng nếu đường thoáng thì bạn hãy bật dèn pha để quan sát kĩ. Tuy nhiên nếu bạn đi đường mà có hai làn ngược chiều thì bạn nên chú ý điều chỉnh đèn pha để không làm ảnh hưởng tầm nhìn của đối phương và cũng như là một báo hiệu cho người đối diện biết bạn.

den-xe-2

Điều chỉnh đèn ở bên trong nội thành với khoảng cách giữa các xe là gần thì hãy dùng đèn cốt vì ở trong nội thành bao giờ cũng có đèn chiếu sáng đừng nên khả năng nhìn không bị ảnh hưởng. Còn nếu bạn dùng đèn pha thì sẽ rất khó quan sát khi hai xe đi ngược chiều cùng chiếu đèn pha vào nhau.

Một số chú ý về việc điều chỉnh đèn xe ô tô đó là bạn không nên dùng đèn pha khi đi tới đoạn cua, bởi lúc này xe đối diện của bạn cũng sẽ có khả năng quên tắt đèn pha khi mà hai xe giao nhau chỉnh vì thế làm lóa mắt người lái không thể tránh đường được.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Xưởng độ xe oto , phụ tùng nội ngoại thất oto. Thiết kế Website bởi VietMoz.
0982 735 123