Cách cải thiện cho đèn pha của xe hơi!

Cách cải thiện cho đèn pha của xe hơi!

Có lẽ rất ít người biết được cách sử dụng hóa chất chuyên nghiệp của hang Meguiars.

Đèn pha được coi như là đôi mắt thần của chiếc xe, nó làm tôn lên vẻ đẹp cho chiếc xe của bạn. bên cạnh tác dụng chính là giúp soi đường và đảm bảo an toàn cho người lái xe khi đi đường, thì đèn pha cũng được coi như một là yếu tố thẩm mỹ đối với chiếc xe. Qua một thời gian dài sử dụng thì bạn thường quên mất chăm sóc và bảo dưỡng cho đèn. Lúc này thì mắt xe có thể mờ dần đi, bị màu vàng đục và bám một lớp đục ở trước gương làm giảm độ chiếu sáng của đèn và mất thẩm mỹ đối với chiếc xê hộp.

Phục hồi đèn pha nhằm mang lại vẻ sang trọng cho xe hay là làm cho nó trở nên mới mẻ và khỏe khoắn hơn. Hãy cùng với Hautruongauto.com tìm hiểu cách để phục hồi đèn pha của xe ôtô.

Archivnummer: SSPIP30508

Với sự kết cấu đa cấu trúc của chiếc đèn pha, xe hơi này thường được bọc bởi một lớp nhựa cứng trắng trong suốt bên ngoài, giúp chiếu sáng đường. Lớp nhựa này cứng và dày được phủ lên một chất oxy hóa chống việc bị oxy theo thời gian. Khi sử dụng lâu năm mà không được vệ sinh hợp lý thì đèn xe thường có hiện tượng:

  • Bị oxy hóa, bám cặn mụi bẩn hay là có màu vàng đục.
  • Một số xe có thể bị bong đi lớp UV.
  • Bị trầy xước do va trạm.
  • Bị rạn nứt.

Bạn có biết tại sao đèn pha của xe hơi lại bị những hiện tượng trên không?

  • Do thời tiết là yếu tố đầu tiên: với kiểu khí hậu nhiệt đới thời tiết có độ ẩm cao, môi trường xung quanh lại nhiều bụi bẩn nên tạo ra những đốm nước cứng như là vẩy cá ở trên gương che đèn pha.
  • Khí hậu nóng ẩm có thể lam bong đi lớp UV Hard Coat che phủ ở ngoài.
  • Do bạn không biết cách vệ sinh đèn xe
  • cai-thien-den-xe-4

Cách cải thiện đèn pha cho xe ôtô đơn giản:

Đầu tiên là các bạn có thể xục để làm sạch đền ở bên trong trước. Sau đó các bạn tháo đèn xe ra để vệ sinh, dùng chiếc dao lam cạo nhẹ những vết xước hay mốc. Tiếp theo ta cho máy vào đánh bóng để làm mới những vết xước hay nứt.

Ưu điểm của cách vệ sinh đèn pha này là: đây là cách cải thiện rất phổ biến ở nhiều cửa hàng chế đèn, đơn giản và giá cũng rẻ.

Tuy nhiên nó lại có nhược điểm: đèn xe mà bị mất đi một lớp UV Hard Coat bảo vệ thì có thể dẫn tới oxy hóa rất nhanh. Vì vậy các thợ phục hồi đèn đã dùng cách lấy dao lam để cạo đi những vết xước, vết nứt sẽ làm cho bề mặt của của lớp gương không còn được bằng phẳng nữa, ánh sáng chiếu đi bị giảm và không nét.

>> Xem thêm: cách vệ sinh buồng đốt và kim phun

cai-thienj-den-xe

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Xưởng độ xe oto , phụ tùng nội ngoại thất oto. Thiết kế Website bởi VietMoz.
0982 735 123