Bảo dưỡng và kiểm tra hệ thông đèn xe ôtô

Bảo dưỡng và kiểm tra hệ thông đèn xe ôtô

Tác dụng của việc bảo dưỡng đèn xe?

Đèn xe cũng giống như bản thân chiếc xe, dùng không đúng cách, dùng lâu năm thì đều có những hỏng hóng nhất định cần được kiểm tra thường xuyên để đảm bảo được độ an toàn khi sử dụng. Bảo dưỡng là điều cần thiết cho những loại sản phẩm có tính điện tử dễ hư hỏng.

Hướng dẫn bảo dưỡng hệ thống đèn xe
Hướng dẫn bảo dưỡng hệ thống đèn xe

Hệ thống đèn xe cần được kiểm tra thường xuyên để biết ánh sáng có đủ chiếu sáng hay không, có bị lệch hướng hay không?  Nếu như bạn muốn chỉnh lại tầm sáng của đèn thì hay tìm đến những chuyên gia sữa chửa có kinh nghiệm. Điều chỉnh tầm nhìn của đèn xe rất quan trọng, nó quyết định hướng sáng tại vị trị bạn cầm lái có đúng hay không, hay bạn ngồi lái ở vị trị đó nhưng hướng sáng lại bị lệch làm bạn không quan sát được đường đi.

>> Xem thêm: những loại đèn xe ôtô hot nhất năm nay

Việc tiến hành kiểm tra bảo dưỡng cho đèn xe là rất tốt, giữ cho đèn xe luôn sạch sẽ và không bị bám bụi làm giảm đi ánh sáng. Ở một số nước phương Tây có khí hậu lạnh, có tuyết rơi làm che đi đèn pha nên những chiếc xe hơi ở đây đa số lắp hệ thống tự động lau chùi. Ngoài việc đảm bảo cho đèn luôn sạch sẽ về tính thẩm mĩ thì bạn cũng phải giữ lớp kính sạch sẽ bằng cách thường xuyên lau chùi để không dính bụi bẩn lâu ngày.

Bảo dưỡng xe
Bảo dưỡng xe

Bạn có thử nghĩ một chiếc hơi sang trọng, nhưng lại bị bám bẩn vì chiếc đèn xe hay không? Lúc này chiếc xe của bạn sẽ bị đánh giá thấp đi, dù cho bạn đi loại xe nào thì điều quan trọng là luôn giữ cho nó có vẻ ngoài sạch sẽ thật trau chuốt.

Thay thế hệ thống đèn xe, nếu như trong quá trình kiểm tra bạn phát hiện bóng đèn của xe đã cũ cường độ sáng yếu, hay cháy thì nên thay bóng ngay để sử dụng an toàn. Đa số những hệ thống đèn xe đều thuộc loại bóng halogen dễ dàng tìm thấy ở mọi nơi, giá cả cũng rất phù hợp.Trước khi thay bạn nên tiến hành tìm hiểu, kiểm tra xem có phù hợp với hệ thống đèn của ôtô mà mình sử dụng hay không? Và khi thay bóng đèn nhớ là được chạm vào bóng mà hãy cầm ở phần đuôi đèn, đây là một chú ý rất quan trọng.

Vệ sinh đèn xe
Vệ sinh đèn xe

Việc bảo dưỡng và kiểm tra hệ thống đèn xe là cần thiết và hữu ích, giúp bạn an tâm hơi khi di chuyển trên những chẵng đường dài. Ngoài ra việc bão dưỡng còn giúp cho chiếc xe luôn được mới mẻ và hấp dẫn.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Xưởng độ xe oto , phụ tùng nội ngoại thất oto. Thiết kế Website bởi VietMoz.
0982 735 123