Bạn có biết cách sử dụng đèn xe ôtô sao cho hiệu quả không?

Bạn có biết cách sử dụng đèn xe ôtô sao cho hiệu quả không?

Hiện nay có rất nhiều loại đèn xe khác nhau, nhưng được chia làm hai loại lớn là đèn bên trong và đèn bên ngoài xe. Bài viết hôm nay mình sẽ nói cho các bạn biết về một số loại đèn ngoài. Một số đèn tiêu chuẩn hóa được quy định rõ rang như là đèn Far, đèn Cos hay đèn sương mù.. Mỗi loại đèn mang cho mình một tính năng riêng biệt.

tang-do-sang-den-xe-2

Sau đây là cách sử dụng một số loại bóng đèn cơ bản mà các bạn cần biết:

Đèn cos- hay còn gọi là đèn chiếu sáng gần: đây là loại đèn tiêu chuẩn được dùng ở nhiều quốc gia với mọi điều kiện thời tiết khác nhau. Loại đèn này khi sản xuất đã được tính toán kĩ lưỡng, độ sáng và khoảng chiếu sáng sao cho không làm ảnh hướng đến người đằng trước và phù hợp để sử dụng trong thành phố những nơi có đèn điện đầy đủ vào ban đêm.

Đèn Cos
Đèn Cos

Đèn Far – đèn chiếu xa: Loại đèn này thì cũng có khả năng chiếu sáng như đèn Cos tuy nhiên cường độ sáng mạnh, và khoảng cách chiếu sáng xa hơn. Tuy nhiên do cường độ đèn quá lớn nên làm lóa tầm nhìn của người đi ngược chiều rất nguy hiểm. Nếu như các bạn đi với tốc độ lớn thì không nên dùng đèn này vì sẽ không phản xạ kịp.

>>: Xem thêm: Các loại đèn xe

Bạn có thật sự dùng đèn xe ôtôđúng cách hay không?

Nhiều người sử dụng đèn Far khi thấy trời mưa và và có sương mù. Nhưng thật ra độ sáng của đèn này quá lớn cộng thêm cản trở của thời tiết sẽ khiến bạn các khó quan sát đường hơn. Lúc này ánh đèn đã bị nhiễu xạ bởi hơi nước và chỉ thấy một màu ánh sáng trắng mà thôi.

Lưu ý khi sử dụng đèn
Lưu ý khi sử dụng đèn

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Xưởng độ xe oto , phụ tùng nội ngoại thất oto. Thiết kế Website bởi VietMoz.
0982 735 123